A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Câu lạc bộ quản lý GD mầm non quận Ba Đình tổ chức buổi tập huấn công tác truyền thông cho  cán bộ, giáo viên cấp mầm non 

Chiều ngày 18/06/2020, tại trường mầm non Thành Công, câu lạc bộ quản lý GD mầm non đã tổ chức buổi tập huấn công tác truyền thông cho các trường mầm non công lập trong địa bàn Quận. Tại buổi tập huấn, BGH và cán bộ truyền thông của 21 trường mầm non đã được Nhà báo Nguyễn Quang Đông Thành -Tổng biên tập Tạp chí Giáo dục Thủ đô hướng dẫn những nội dung cơ bản, cần thiết trong công tác truyền thông tại các nhà trường trong thời đại ngày nay.

Hiện nay, ngành GDĐT quận Ba Đình đã xây dựng và vận hành cổng thông tin điện tử của ngành, liên thông tới website của tất cả các trường trong quận. Các nhà trường thời gian qua đã có nhiều cố gắng và tích cực trong việc đăng tải thông tin, bài viết về hoạt động giáo dục của trường để đảm bảo tính công khai, minh bạch và giúp xã hội hiểu rõ hơn về nỗ lực và thành tựu của thày và trò. Tuy vậy, do các thày cô giáo vốn chỉ giỏi chuyên môn, chưa có kiến thức sâu về báo chí truyền thông nên việc viết các tin bài đăng tải còn nhiều bỡ ngỡ và chưa chuyên nghiệp.

Tại buổi tập huấn, cán bộ giáo viên các nhà trường đã được nhà báo Nguyễn Quang Đông Thành- Tổng biên tập Tạp chí Giáo dục Thủ đô hướng dẫn và giải thích các nội dung: Khái niệm truyền thông, các kênh thông tin, các loại hình báo chí,tin và kỹ năng viết tin, cấu trúc viết tin, thực hành cách viết tin bài.

Thông qua các hoạt động này, cán bô, giáo viên trực tiếp làm công tác truyền thông tại các trường có thêm kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và rút ra các bài học, kinh nghiệm áp dụng vào thực tế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 30
Tháng trước : 821