KẾ HOẠCH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020-2021

Căn cứ công văn số 1363/SGDĐT-QLT ngày 06/5/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 lớp 6 năm học 2020–2021;

Căn cứ Kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 19/6/2020 của Uỷ ban nhân dân quận Ba Đình về việc tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 lớp 6 năm học 2020–2021;

Căn cứ vào tình hình cơ sở vật chất, nhân lực và đặc điểm thực tế của trường, ban giám hiệu trường Mẫu giáo Chim Non đề ra kế hoạch tuyển sinh năm học 2020-2021.

UBND QUẬN BA ĐÌNH

TRƯỜNG MẪU GIÁO CHIM NON

Độc lập - Tự do- Hạnh phúc

Số :   /KHTS - MGCN

Ba Đình, ngày 01 tháng 7  năm 2020

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 - 2021

Căn cứ vào tình hình cơ sở vật chất, nhân lực và đặc điểm thực tế của trường Mẫu giáo Chim Non.

1. Mục đích – yêu cầu:

1. Mục đích:

Tổ chức tuyển sinh đúng quy chế, đảm bảo công khai, công bằng, khách quan, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh. Góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện cho học sinh, duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập trẻ 5 tuổi.

2. Yêu cầu:

- Lấy số liệu điều tra chính xác số trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn phường Kim Mã.

- Thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh, đảm bảo năm rõ: tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, phương thức tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.

- Nhà trường tiếp thu sự chỉ đạo: tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các lớp; Giảm số HS trái tuyến, giảm số HS trên một lớp)

- Không vận động, quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh

- Cá nhân chịu trách nhiệm với nhiệm vụ được giao trước cấp trên trực tiếp; Thủ trưởng đơn vị là người chịu trách nhiệm cuối cùng về công tác tuyển sinh.

1. Tổ chức thực hiện:

- Xây dựng kế hoạch tuyển sinh của trường năm học 2020 – 2021.

- Lập tờ trình đề nghị phòng GD - ĐT ra quyết định thành lập hội đồng tuyển sinh của trường năm học 2020 – 2021.

- Hiệu trưởng chịu trách nhiệm nghiên cứu, quán triệt tới hội đồng nhà trường và triển khai thực hiện những nội dung trong công văn hướng dẫn của Sở – Phòng giáo dục về công tác tuyển sinh, đồng thời thực hiện nghiêm túc kế hoạch tuyển sinh, chịu trách nhiệm với Phòng GD- ĐT về công tác tuyển sinh năm học 2020 – 2021 của trường.

- Thông báo công  khai chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, tạo điều kiện cho học sinh đúng tuyến.

- Nhà trường phối hợp với UBND phường Kim Mã tuyên truyền sâu rộng trong toàn phường về chỉ tiêu tuyển sinh, độ tuổi tuyển sinh và thời gian tuyển sinh, phương thức tuyển sinh đề các bậc cha mẹ học sinh hiểu rõ, tránh gây áp lực cho công tác tuyển sinh, đưa trẻ đến trường theo đúng độ tuổi được nhập học.

1. Chỉ tiêu và địa bàn tuyển sinh của trường năm học 2020 - 2021:

-  Chỉ tiêu nhận: 80 cháu, trong đó:

+ Nhà trẻ (sinh năm 2018)                : 20 Cháu

+ Mẫu giáo bé (sinh năm 2017)        : 10 cháu

+ Mẫu giáo nhỡ (sinh năm 2016)      : 25 cháu

+ Mẫu giáo lớn (Sinh năm 2015)       : 25 (phổ cập)

-  Địa bàn tuyển sinh: Phường Kim Mã

-  Hồ sơ tuyển sinh:

1. 02 Đơn xin học (theo mẫu).

2. 01 Bản sao khai sinh hợp lệ.

3. 01 Bản phô tô sổ hộ khẩu (không cần công chứng).

- Phân công trách nhiệm:

+ Chủ động phối hợp với UBND phường trong công tác điều tra số trẻ trong độ tuổi tuyển sinh trong địa bàn, chủ động xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 – 2021 của trường, báo cáo đầy đủ thông tin với Phòng GD - ĐT.

+ Thông báo công khai tại trường về chỉ tiêu, độ tuổi, thời gian, phương thức hồ sơ tuyển sinh.

+ Thành lập hội đổng tuyển sinh do Trưởng phòng GD- ĐT ký quyết định thành phần gồm:

Bà Lê Bảo Ngọc - Hiệu trưởng

Chủ tịch

Bà Đỗ Thị Hương Giang - Phó Hiệu trưởng

Phó Chủ tịch

Bà Nguyễn Thị Hồng Sâm - Kế toán

Thư ký

Bà Đặng Ngọc Ánh - Trưởng ban Thanh tra nhân dân

Ủy viên

Bà Đỗ Kim Oanh - Chủ tịch công đoàn

Ủy viên

IV.   Thời gian tuyển sinh:

a. Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến: Từ 04/8/2020 đến 06/8/2020 (Chỉ đối với trẻ mẫu giáo lớn 2015) Phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con tại trang Web: http://tsdaucap.hanoi.gov.vn/

b. Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp: Từ 13/8/2020 đến 15/8/2020 phụ huynh đến trường tuyển sinh trực tiếp cho con.

- Thời gian: Sáng từ 8h đến 10h30 – chiều từ 14h30-16h30

- Mang theo hộ khẩu, cần nhớ rõ tổ dân phố nơi trẻ sinh sống, số chứng mình thư của cha và mẹ trẻ.

c. Thời gian nộp hồ sơ:  Ngày 17/8/2020  - Sáng: từ 8h đến 10h30 – Chiều: từ 14h30 đến 16h30 tại văn phòng nhà trường.

Ngày 18-20/8/2020 Nhà trường sẽ xét các trường hợp trái tuyến nếu còn chỉ tiêu.

Nơi nhận:

- PGD Ba Đình                                                                                                   (Đã ký)

- Lưu tại trường                                                                                              Lê Bảo Ngọc