A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo " Trường học hạnh phúc ở Việt Nam"- Diễn giả Giáo sư Hà Vĩnh Thọ

Chiều nay, ngày 17/01/2022 Phòng Giáo dục đào tạo Quận Ba Đình kết hợp với Công ty cổ phần Atlantic Five-Star English tổ chức buổi Hội thảo Trường học hạnh phúc ở Việt Nam do Giáo sư Hà Vĩnh Thọ, người sáng lập hiệp hội Eurasia, giám đốc  Học viện Eurasia là người phát triển chương trình "Trường học hạnh phúc" tại Việt Nam trực tiếp thuyết trình trao đổi và chia sẻ. Phòng Giáo dục Đào tạo Quận Ba Đình là đơn vị đầu tiên của giáo dục Thành phố vinh dự được là cầu nối của gần 400 thày cô giáo trong Ban giám hiệu, chủ tịch Công đoàn, giáo viên cốt cán tham dự hội thảo trực tuyến qua nền tảng zoom.

Diễn giả, Giáo sư Hà Vĩnh Thọ là người sáng lập Học viện Eurasia (gọi tắt là ELI) thuộc Hiệp hội Eurasia ra đời cách đây hơn 20 năm và hoạt động tại Việt Nam từ năm 1998. Hiệp hội có nhiệm vụ phát triển các tiến trình học tập toàn diện và đa lĩnh vực để cung cấp chương trình hỗ trợ cho các tổ chức và trải nghiệm học tập cho người lớn từ đó thúc đẩy sự chuyển hóa sâu sắc cho cá nhân và tập thể.

Diễn giả, Giáo sư Hà Vĩnh Thọ là người sáng lập Học viện Eurasia

Diễn giả đã đề cập tới 6 nền tảng của trường học hạnh phúc

Nền tảng thứ nhất là Báo cáo của UNESCO: Báo cáo trường học hạnh phúc: Một khung chương trình dẫn tới sự an lạc của học sinh tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương.

Nền tảng thứ hai là Tổng hạnh phúc quốc gia trong giáo dục:

Nền tảng thứ ba của trường học hạnh phúc : Chương trình giáo dục sự quan tâm

Nền tảng thứ tư của trường học hạnh phúc là Giáo dục Cảm xúc - Xã hội (SEL)

Nền tảng thứ năm của trường học hạnh phúc là "Sự chú tâm trong giáo dục"

Nền tảng thứ sáu là : Giáo dục hướng đến sự phát triển bền vững- UNESCO 2019

Dự án trường học hạnh phúc tại Việt Nam thí điểm đầu tiên tại Huế

Phần tiếp theo là trao đổi thảo luận trực tiếp tại hội thảo:

Diễn giả Hà Vĩnh Thọ đã trao đổi chia sẻ xoay quanh những vấn đề về dạy học trực tuyến, áp lực về việc học của học sinh và việc dạy của giáo viên, làm sao để học trò có hứng thú trong bài dạy... được nêu ra trong hội thảo rất sôi nổi. 

Bà Ngô Thị Hòa Chuyên viên, đại diện Phòng Giáo dục Ba Đình

Kết thúc hội thảo, Bà Ngô Thị Hòa Chuyên viên, đại diện Phòng Giáo dục đào tạo Quận Ba Đình đã có lời cảm ơn sâu sắc đến Giáo sư Hà Vĩnh Thọ, Hiệp hội Eurasia , công ty Atlantic Group Company Anh Ngữ Five-Star English (Atlantic Group) đã hỗ trợ tổ chức buổi hội thảo thành công tốt đẹp và mong muốn tiếp tục nhận được các chương trình tư vấn, hội thảo về xây dựng trường học hạnh phúc cũng như các chuyên đề khác trong thời gian tới.

Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 26
Tháng trước : 3.597