A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xử lý thế nào khi có trẻ mầm non là F0 tại lớp?

Căn cứ tình hình thực tế và diễn biến của dịch Covid-19, phương án xử lý F0 tại trường mầm non có sự điều chỉnh bảo đảm phù hợp hơn. Theo đó, khi có trẻ là F0 đang học tại lớp, chỉ xét nghiệm F1, các trường hợp không phải là F1 vẫn tiếp tục học tập bình thường.

Theo văn bản Hướng dẫn liên ngành số 489/HDLN-SGDĐT- SYT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bảo đảm thích ứng, an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường học (ban hành ngày 28-2-2022), nếu trong lớp mầm non có một ca xét nghiệm kháng nguyên nhanh dương tính với vi rút SARS CoV-2 (F0) thì cho toàn bộ trẻ trong lớp đó cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Tuy nhiên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định, quy định này không còn phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Vì vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội đã trao đổi, thống nhất điều chỉnh phương án xử lý phù hợp hơn.

Theo đó, quy trình xử lý khi trẻ mầm non là F0 trong lớp được thực hiện như đối với học sinh phổ thông là F0. Cụ thể, khi phát hiện trẻ mầm non là F0, giáo viên cho cả lớp ngồi yên tại chỗ, đưa F0 đến phòng cách ly tạm thời của trường. Sau đó, tổ chức xét nghiệm cho những trẻ được xác định là F1.

Các trẻ không không phải là F1 thì tiếp tục học tập bình thường.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cấp học mầm non hiện có hơn 21.000 ca F0, trong đó có gần 13.000 trẻ, còn lại là giáo viên.

Nguồn : UBND Quận Ba Đình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 44
Tháng trước : 1.578